Là một quần thể tự nhiên đa dạng, là ngọn núi cao nhất ở phía bắc Kiến An, bên bờ sông Lạch Tray. Núi voi với nhiều hang động đẹp: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… phía nam núi Voi còn có động Nam tào, phía bắc có động Bắc Đẩu. Nhanh tay đặt ve may bay di Hai Phong gia re để tìm hiểu và khám phá ngọn núi này nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Hải Phòng.Núi Voi - Xuân Sơn là một quần thể núi đá, núi đất khá cao, xen kẽ lẫn nhau, nhấp nhô, uốn khúc qua địa phận của 3 xã Trường Thành, An Tiến và An Thắng của huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Núi Voi có nhiều hang động đẹp: hang Họng Voi, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Bể… phía nam núi Voi có động Nam tào, phía bắc có động Bắc Đẩu. Trong hang động có nhiều nhũ đá, măng đá mang muôn hình kỳ lạ như rồng chầu, hổ phục, đầu voi... Trên đỉnh núi Voi có một khoảng đất tương đối bằng phẳng gọi là bàn cờ cõi tiên.

Không chỉ thú vị với những nét đẹp kì thú của cảnh sắc thiên nhiên, Núi Voi còn khơi dậy trí tò mò những ai thích khám phá bởi nơi đây là chiếc nôi của những con người tiền sử và sơ sử. Núi Voi đã được các nhà khảo cổ Pháp chứng minh là một di tích khảo cổ học sở hữu nhiều di vật cách đây khoảng 3000 năm như : rìu đá, bôn đá, quả cân đá, bàn mài đá; hay các khí giới bằng đồng như: giáo đồng, dao găm đồng...

Ngoài ra khu quần thể di tích, thắng cảnh núi Voi còn nổi tiếng sở hữu các công trình kiến trúc văn hóa cổ có từ thời lâu đời như Đình Chi Lai, . Đình thờ Cao Sơn Đại Vương, một bộ tướng tâm phúc của Hùng Duệ Vương (Vua Hùng thứ 18).

Đã thành thông lệ, lễ hội truyền thống Núi Voi ở huyện An Lão, thành phố Hải Phòng mang màu sắc văn hoá của người dân miền biển diễn ra từ ngày 12 đến 14/2. Đây là dịp để du khách được tìm hiểu về vùng đất cổ có bề dày lịch sử và tham gia các hoạt động văn hoá độc đáo. Trong suốt những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Núi Voi đã trở thành huyền thoại với hình ảnh “Những cô gái dân quân treo mình bên vách đá, lưng chừng trời ngắm bắn máy bay rơi”.

Các thông tin trên có khiến bạn hứng thú hơn với Hải Phòng? Đặt ngayve may bay di Hai Phong gia re để trải nghiệm những điều lý thú mà nơi đây đem lại. Bạn cũng có thể tham khảo trước những thông tin để không phải bỡ ngỡ với nhiều điều chưa biết.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu về thời gian và tính chuẩn xác của những chuyến bay, chúng tôi còn cung cấp nhóm trả lời trực tuyến dành cho bạn. Chỉ cần gọi 0916 398 519, bạn sẽ có được những thông tin mà bạn cần về giá cả và chất lượng chuyến bay, khách sạn, địa điểm du hý thú vị… Hãy yên tâm lúc đặt ve may bay gia re di Hai Phong tại đại lý của chúng tôi vì lợi ích của bạn là thứ chúng tôi để tâm và đặt lên trước tiên.