Tour du lịch Đà Nẵng không chỉ thu hút thực khách đến với những bãi biển rất đẹp mát mẻ, trong xanh, mà còn bởi vị nét đẹp của những câu cầu được thiết kế đặc biệt, gây ấn tượng cho khách du lịch ngay những cái nhìn đầu tiên. một trong những cây cầu ấy, có cầu Rồng bắt qua con sông Hàn mộng mơ. Người Đà Nẵng rất đổi tự hào vì đây là cây cầu thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á. Cây cầu được khánh thành và thông xe đúng vào dịp kỷ niệm niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng.Cây cầu Rồng được khởi công thiết kế vào tháng 7/ 2009, với số vốn đầu tư khá lớn hơn 1.700 tỷ đồng. Cầu có tổng chiều dài khoảng 666 m, rộng khoảng 37 m, được chia làm hai chiều tách biệt, mỗi chiều của cây cầu có ba làn xe và có vỉa hè dành riêng cho người đi bộ khoảng 2 m, cho nên chiều mát khách du lịch có thể đi bộ trên cầu, ngắm dòng người qua lại trên cầu, cảm xúc cũng sẽ rất tuyệt.

Điều đặc biệt khiến cho khách thăm quan ấn tượng đây là hình dáng của cây cầu được mô phỏng theo hình dạng con rồng của thời lý với dáng vẻ oai phong, bay ra biển Đông, với nhịp thép có tổng chiều dài 568 m, và nặng gần 9000 tấn. Đuôi rồng được thiết kế cách điệu giống những bông hoa sen.. Thân rồng uốn lượn nhấp nhô thể hiện tư thế sẵn sàng vươn mình ra biển lớn.

Riêng phần đầu rồng dài 18,24m, nặng 194,1 tấn; phần thân rồng dài 530m, nặng tám.405,1 tấn còn phần đuôi rồng dài 19,37m, nặng 183,9 tấn; phần vảy rồng 118,9 tấn…du khách chắc chắn sẽ choáng ngợp trước sự to lớn và hoành tráng của nó.

nếu như muốn xem cầu Rồng phun lửa thì khách du lịch đến đó vào thứ bảy và chủ nhật,khoảng 21 giờ Rồng sẽ phu lửa 18 đợt và phun nước ba đợt. Tốt nhất khách thăm quan nên đến sớm để chọn cho một chỗ ngồi tốt để quan sát.

Điều đặc sắc, là toàn bộ cầu được những người thợ sơn đến 5 lớp để vừa chống sự ăn mòn, tác động của điều kiện hoang sơ, vừa tạo màu sắc cho thân rồng. Hình ảnh rồng vươn ra biển đông, cùng với đài phun nước, hệ thống chiếu sáng hiện đại bởi vì 2. 5000 chiếc đèn led , tạo nên 1 hiệu ứng cực đẹp cho cầu rồng mỗi khi về đêm.

Khi đi tour Đà Nẵng cũng đừng quên chụp cho mình những bức hình tươi đẹp cùng vời chiếc cầu Rồng để chia sẻ với các bạn bè người thân của mình sau chuyến đi.